TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ
IUH long trọng tổ chức Lễ Hội Khai giảng năm học 2019-2020
26/09/2019

Ngày 26/9/2019, tại Sân vận động Quân khu 7, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức ngày Hội tuyển dụng việc làm và Lễ khai giảng năm học 2019-2020, chào đón hơn 10.000 tân sinh viên và 2000 sinh viên đại diện của các khóa. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp TW tại TPHCM, các ban ngành – đoàn thể trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, cùng toàn thể cán bộ, viên chức của nhà trường.

Ban Giám hiệu và trưởng các đơn vị tại Lễ khai giảng

Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Nguyễn Thiên Tuế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Tổng kết lại hoạt động, thầy Hiệu trưởng cho biết, năm học 2018- 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, thầy và trò nhà trường đã đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào trên mọi phương diện, trong đó đáng kể đến là việc nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế AUN-QA và ABET; các công trình nghiên cứu khoa học, đặc biệt là số lượng các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI/Scopus tăng cao; đi tiên phong trong việc đổi mới trang thiết bị dạy học đáp ứng thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều phòng thực hành – mô phỏng, tiêu biểu nhất là dự án hợp tác giữa nhà trường với Tập đoàn Siemens – Đức xây dựng “Nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0″ với tổng kinh phí gần 4 triệu USD cùng với vốn đối ứng 750.000 USD của trường. Thêm vào đó, các hoạt động tư vấn- hỗ trợ sinh viên được triển khai đồng bộ, nhà trường đã kết nối với trên 500 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để tiếp nhận sinh viên thực tập, tài trợ học bổng và tuyển dụng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thầy Nguyễn Thiên Tuế đọc diễn văn khai giảng năm học 2019-2020

Theo thầy Nguyễn Thiên Tuế, những kết quả đạt được của năm học vừa qua là nền tảng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Theo đó, mục tiêu quan trọng nhất của IUH là nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, phấn đấu năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu các chương trình đạt kiểm định chuẩn quốc tế AUN-QA và ABET.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng lựa chọn IUH là nơi học tập và rèn luyện và gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng lễ khai giảng cũng như đóng góp vào Quỹ học bổng sinh viên vượt khó hiếu học của trường.

Thầy Nguyễn Thiên Tuế đã đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những thành tích mà nhà trường đã đạt được cũng như đánh giá cao nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua: “Tập thể nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu để Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương, nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chỉ đạo.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng sinh viên thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2019, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 nhằm mục đích động viên, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên IUH. Đồng thời, nhà trường cũng đã trao tặng hoa và thư cảm ơn cho các doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong thời gian vừa qua.

Ban giám hiệu trao học bổng cho sinh viên thủ khoa năm 2019

Năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện phương châm hành động: “Đổi mới, nâng tầm cao mới – Năng động, hội nhập toàn cầu” để hiện thực hóa triết lý giáo dục: “Chất lượng, phát triển bền vững, hội nhập quốc tế”. Phát huy thành tích đạt được trong năm qua, nhà trường kiên định mục tiêu: Tăng cường các hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo; Xây dựng môi trường làm việc, học tập năng động, sáng tạo và hội nhập; Xây dựng thái độ phục vụ thân thiện, tận tình, chu đáo.

Với khí thế hân hoan và đầy trang trọng, thầy Phan Hồng Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể đại biểu, cán bộ viên chức, sinh viên đã tham dự Lễ khai giảng.

Thầy Phan Hồng Hải phát biểu bế mạc Lễ khai giảng

Sau chương trình Lễ khai giảng năm học 2019-2020, chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên đã diễn ra với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng đã góp phần làm nên một Lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên thành công rực rỡ.

Liên kết website