TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ
Top 5- Bước đột phá của IUH trên bảng xếp hạng Webometrics
09/08/2021

Tháng 7/2021, Bảng xếp hạng Webometrics đã công bố kết quả xếp hạng lần 2 năm 2021. Theo đó, Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã vượt 03 bậc, từ hạng 8 lên hạng 5 trong số 179 trường ở Việt Nam được tham gia xếp hạng năm nay. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy trò IUH trên hành trình nâng cao danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á, hướng tới các chuẩn Giáo dục Quốc tế.


IUH đứng vị trí thứ 5 trong 179 cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Webometrics là bảng xếp hạng tất cả các trường đại học trên thế giới (không phải vài trăm trường từ các nước phát triển) do Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs thực hiện từ năm 2004 và chỉ công bố một Bảng xếp hạng toàn cầu các trường đại học duy nhất trong một ấn bản thường niên. Hiện nay, Bảng xếp hạng này bao gồm hơn 31.000 cơ sở giáo dục đại học toàn cầu.

Các chỉ số đo lường bao gồm sự hiển thị (visibility), tính minh bạch hay tính mở (transparency/openness) và sự xuất sắc (excellence of scholar) là kết quả của một cuộc điều tra cẩn thận và không theo ý kiến lựa chọn chủ quan của cá nhân người dùng hay tổ chức nào.


IUH nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo.

Kết quả nghiên cứu khoa học là tiêu chí quan trọng để xếp hạng theo Webometrics, các kết quả này không chỉ bao gồm các ấn phẩm chính thức (tạp chí điện tử, cơ sở dữ liệu khoa học) mà còn tính cả các tương tác học thuật không chính thức diễn ra như các trao đổi hay seminar giữa các giảng viên, nghiên cứu của sinh viên, tài trợ trong nghiên cứu…

Những nỗ lực của tập thể IUH từ những hoạt động xây dựng các kênh truyền thông chính thống để cung cấp các thông tin hữu ích, đẩy mạnh công tác truyền thông trên môi trường trực tuyến, tổ chức các hoạt động kết nối cộng đồng nghiên cứu khoa học, các tổ chức, danh nghiệp, cá nhân để mang đến những sáng kiến, đến đề xuất giải pháp thiết thực đóng góp cho sự phát triển xã hội, đã làm gia tăng vị trí IUH trong hệ thống xếp hạng của Webometrics năm 2021. Rõ ràng việc xây dựng và phát triển một website tốt, nhiều thông tin hữu ích, có liên quan đến Nhà trường đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, một trang web có chất lượng tốt, số lượng theo dõi và cập nhật nhiều sẽ là kênh thông tin quan trọng, giúp IUH tiếp cận dễ dàng với các đối tượng tiềm năng, cũng như phổ biến thông tin cho cộng đồng và địa phương, vốn là những đối tượng có tác động và ảnh hưởng sâu sắc đến danh tiếng học thuật hay ứng dụng các thành quả nghiên cứu của đơn vị.

Với kết quả xếp thứ 5 đánh dấu bước tiến mạnh mẽ, nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả nhằm thực hiện chiến lược của mình trong việc nâng cao vị thế trên các bảng xếp hạng về giáo dục toàn cầu của IUH. Trước đó, IUH cũng đã xếp hạng 601+ tại bảng xếp hạng QS-Ranking năm 2020.

Nguồn: http://iuh.edu.vn/

Liên kết website